8 cây cọ trang điểm cơ bản nhất chị em PHẢI CÓ

Những cây cọ trang điểm cơ bản nhất chị em phải có: 8 loại cọ (chổi) trang điểm cơ bản nhất chị em lúc nào cũng phải có sẳn đó là: cọ tán nền, cọ che khuyết điểm, cọ phủ phấn, cọ má hồng, cọ vẽ mắt... Vì sao phải cần đến cọ/ chổi trang điểm? Để lớp trang điểm được mịn màng, chuyên nghiệp thì bạn không thể sắm thiếu một số loại chổi cọ nhất định. Dĩ nhiên có...

Có thể bạn quan tâm:

Những cây cọ trang điểm cơ bản nhất chị em phải có: 8 loại cọ (chổi) trang điểm cơ bản nhất chị em lúc nào cũng phải có sẳn đó là: cọ tán nền, cọ che khuyết điểm, cọ phủ phấn, cọ má hồng, cọ vẽ mắt…

Vì sao phải cần đến cọ/ chổi trang điểm?

Để lớp trang điểm được mịn màng, chuyên nghiệp thì bạn không thể sắm thiếu một số loại chổi cọ nhất định.

Dĩ nhiên có nhiều cách để trang điểm khác nhưng việc dùng chổi cọ sẽ đảm bảo rằng bạn không vô tình “vận chuyển” những vi trùng vi khuẩn từ ngón tay lên mặt. Hơn nữa nhiều loại mỹ phẩm cũng rất khó để thoa được đều và mịn nếu không có sự trợ giúp của chổi cọ.

8 cậy cọ trang điểm cơ bản nhất cần có để trang điểm là

1. Cọ tán nền – Foundation Brush

Cọ tán nền được sử dụng để tán lớp nền bằng dạng lỏng và dạng kem, thường được làm từ sợi tổng hợp. Hầu hết các cọ tán nền có đầu nhỏ tròn, hình dạng giống như một thìa nhỏ hoặc hơi vát chéo, hoặc đầu bằng (flat top) được bó chặt và ngắn.

nhung loai co trang diem co ban nhat 1

chổi tán nền – Foundation Brush

2. Cọ che khuyết điểm – Concealer Brush

Chổi che khuyết điểm có hình dáng trông giống như cọ tán nền mini vậy. Nhỏ xinh phù hợp để che các khuyết điểm hoặc để tán che khuyết điểm dạng lỏng và các góc nhỏ như khóe đuôi mắt, cách mũi. Chiếc chổi này cũng tỏ ra rất hữu ích khi che khuyết điểm ở vùng da dưới mắt, vì tán kem bằng chổi cọ chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn so với ngón tay, một điều cực kì quan trọng để bảo vệ vùng da nhạy cảm này.

***

Top bấm mi của Nhật tốt nhất 2021 đang hot

nhung loai co trang diem co ban nhat 2

chổi che khuyết điểm

3. Cọ phủ phấn – Powder Brush

Chổi phủ phấn có đầu cọ lớn và lông mềm . Với cây cọ này, bạn sẽ nhanh chóng dặm phấn mà không để lại phấn thừa trên mặt.

nhung loai co trang diem co ban nhat 3

Cọ phủ phấn – Powder Brush

4. Cọ má hồngtrang diem co ban nhat 4

chổi má hồng

Cọ má hồng trông chất liệu và hình dáng gần giống như cọ phủ phấn nhưng có thể nhỏ hơn 1 chút với đầu cọ hơi chéo hoặc tròn. Chẳng có gì thay thế được cọ này nếu bạn muốn tán màu Bronzer để tạo hình khối cho gương mặt.

5. Cọ vẽ mắt/ lông mày – Eyeliner/ Brow brush

Cọ này đậc biệt cần thiết cho những bạn thích dùng phấn riêng cho lông mày thay vì kẻ chì. Đôi khi việc tô dầy và định hình lông mày bằng phấn sẽ dễ hơn và đẹp hơn dùng chì kẻ vì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát lượng phấn bạn thoa. Loại cọ lông mày có đầu bàn chải góc cạnh để áp dụng bột, kem hoặc các loại sáp cho lông mày.

nhung loai co trang diem co ban nhat 5

chổi vẻ mắt/ vẻ lông mày

6. Cọ phấn mắt – Eyeshadow brush

Không cứng như cọ lông mày, cọ phấn mắt có đầu vuông được sử dụng để áp dụng đồng đều màu trên mí mắt.

nhung loai co trang diem co ban nhat 6

cọ phấn mắt

7. Cọ tán màu mắt – Blending Brush

Giống như tên của nó, cọ này được sử dụng để pha trộn các sản phẩm có màu khác nhau và xóa sạch sự phân biệt. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ.

nhung loai co trang diem co ban nhat 7

Cọ tán màu mắt – Blending Brush

8. Cọ son môi – Lip brush

Hầu hết chúng ta đã thoa son môi trực tiếp từ cây son. Tuy nhiên, đôi khi son sẽ không được mịn hoặc khó điều chỉnh độ đậm nhạt. Và một cây cọ thoa son sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát việc ấy. Nó giúp thoa son môi đều và chính xác hơn .

nhung loai co trang diem co ban nhat 8chổi son môi

Cách bảo quản và làm sạch cọ sau khi sử dụng

Bạn nên vệ sinh cọ 1 lần/ 1 tuần bằng dung dịch làm sạch cọ chuyên dụng. Đó là xịt trực tiếp lên cọ sau đó chà đầu cọ đến sạch trên giấy hoặc khăn mềm.

Để làm sạch cọ chuyên sâu, bạn sẽ rửa sạch cọ với dầu gội đầu. Cách thực hiện rất đơn giản, đó là nhỏ vài giọt xà phòng vào một chiếc bát nước ấm. Khuấy cọ trong đó và rửa lại sạch với nước lạnh. Cuối cùng thấm bớt nước và để cọ khô tự nhiên

từ khoá

Mục lục

Ngày 26/02 năm 2021 | Blog | dụng cụ trang điểm | Make up | Tag: . . .