Bổ sung collagen như thế nào cho đúng?

Cách bổ sung collagen bằng thực phẩm chức năng, kem dưỡng chứa collagen, tiêm collagen, bổ sung vitamin C tăng khả năng tổng hợp collagen điều là những cách làm đẹp da từ sâu bên trong, giúp da trắng sáng, trẻ hóa, mịn màng, căng mướt như em bé. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé! 1/ Chọn Sản phẩm bổ sung collagen phù hợp Có nhiều loại collagen: collagen dạng viên nén, dạng bột, dạng nước… Tuy...

Có thể bạn quan tâm:

Cách bổ sung collagen bằng thực phẩm chức năng, kem dưỡng chứa collagen, tiêm collagen, bổ sung vitamin C tăng khả năng tổng hợp collagen điều là những cách làm đẹp da từ sâu bên trong, giúp da trắng sáng, trẻ hóa, mịn màng, căng mướt như em bé. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé!

1/ Chọn Sản phẩm bổ sung collagen phù hợp

Có nhiều loại collagen: collagen dạng viên nén, dạng bột, dạng nước… Tuy nhiên, dạng nước có độ hấp thụ cao hơn hẳn dạng viên và bạn nên chọn loại collagen đã được nhiệt phân thành các phân tử nhỏ để tăng khả năng hấp thu, cụ thể:

Bổ sung collagen như thế nào cho đúng?

Bạn cũng có thể bổ sung bằng thực phẩm có chứa nhiều collagen và chất chống oxy hóa như: đậu phụ, sữa đậu nành; rau củ quả có màu xanh đậm như cải bó xôi, bông cải xanh, măng tây… và các loại rau củ, trái cây có màu đỏ như cà chua, cà rốt, ớt chuông, cam, nho, lựu…

Những tác dụng phụ của collagen khiến bạn bất ngờ

2/ Bổ sung vitamin C tăng khả năng tổng hợp collagen

Vitamin C cần cho quá trình tạo collagen từ trocollagen. Nếu thiếu vitamin C sẽ giảm khả năng tổng hợp collagen. Lúc đó, sẹo sẽ khó lành, vỡ mao mạch, khiếm khuyết trong quá trình hình thành xương và răng, vì vậy nên dùng collagen kết hợp với vitamin C.

Để đạt được sự hấp thụ tối đa, bạn nên uống lúc dạ dày trống (uống lúc đói khoảng 30 phút trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ).

3/ Dùng thực phẩm chức năng bổ sung collagen có xuất xứ rõ ràng

Rất nhiều nguy cơ có thể xảy ra khi dùng thực phẩm chức năng (TPCN), cụ thể là collagen trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Nghiêm trọng hơn cả, các chất độc hại trong sản phẩm có thể khiến các tế bào trong cơ thể bị biến đổi và âm thầm làm suy giảm chức năng của nhiều cơ quan nội tạng như gan, thận, tiêu hóa… BS Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã cảnh báo như vậy.

Bổ sung collagen có tác dụng:

từ khóa liên quan

Mục lục

Ngày 17/04 năm 2021 | Collagen | Tag: . .