Cách chọn kem nền hợp màu da, loại da 2020 hot

Hướng dẫn chọn và mua kem nền phù hợp với màu da cho người mới tập trang điểm, giúp bạn tạo được lớp nền ưng ý vừa đẹp vừa che được khuyết điểm trên khuôn mặt. Vì sao phải chọn kem nền phù hợp với màu da của bạn? Chọn kem nền khi trang điểm từ lâu đã được ví như một họa sĩ nếu muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để bắt đầu vẽ. Vì thế,...

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn chọn và mua kem nền phù hợp với màu da cho người mới tập trang điểm, giúp bạn tạo được lớp nền ưng ý vừa đẹp vừa che được khuyết điểm trên khuôn mặt.

Vì sao phải chọn kem nền phù hợp với màu da của bạn?

Chọn kem nền khi trang điểm từ lâu đã được ví như một họa sĩ nếu muốn vẽ đẹp thì trước hết phải cần một khung chắc chắn để bắt đầu vẽ. Vì thế, khi trang điểm cũng vật, bạn cẩn phải chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng mới cho việc trang điểm thuận lợi và cho cái nhìn khác lạ hơn.

Một kem nền phù hợp với màu da và có màu gần giống với màu sắc tự nhiên của màu da sẽ khiến làn da của bạn trông mịn màng và tỏa sáng hơn khi make up.

Nếu như bỏ qua việc chọn một kem nền hoặc không chú ý chọn kem nền phù hợp với màu da thì bạn đã sai lầm lớn. Theo đó, nếu bạn thuộc nhóm có màu da khác nhau dưới đây thì nên chọn kem nền theo nhóm màu da phù hợp nhé.

cach-chon-kem-nen-trang-diem-phu-hop-voi-mau-da

Nói chung, bạn nên so sánh màu da của bạn với những nhóm màu da này để cố gắng không lựa chọn một loại kem nền bên ngoài màu sắc nhóm da của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể lựa những kem nền màu sáng hay tối hơn một chút so với màu da tự nhiên tùy theo hiệu ứng trang điểm mà bạn muốn đạt được.

Nào cùng đi sâu vào cách chọn loại kem nền phù hợp loại da, màu da nhé!

1/ Chọn kem nền phù hợp với loại da của bạn

Loại da của bạn cũng rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn kem nền trang điểm. Bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da nhờn.

Nhưng trước khi áp dụng trang điểm, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

2/ Chọn kem nền phù hợp với màu da

Bạn cũng nên xác định xem bạn thuộc loại da mát, nóng, săn chắc.

Thực tế, một số chị em có làn da khá mát với màu da màu hồng. Trong khi những chị em khác lại có làn da nóng với tông màu vàng.

Có một cách dễ dàng để xác định điều này là bạn nên mở rộng cánh tay của bạn và thực hiện nhìn các tĩnh mạch dưới ánh mặt trời. Khi ấy bạn sẽ thấy làn da bạn là màu xanh, xanh lá cây, màu vàng, màu nâu…

Nếu như bạn quá bối rối để phân biệt màu da và bạn cảm thấy có thể cân bằng được giữa các tông màu kem nền lạnh hoặc nóng thì bạn có thể chọn kem nền màu sắc trung tính.

***

Top kem nền Nhật Bản cho da dầu mụn tốt nhất 2020 hot

3/ Cách thử kem nên trước khi mua xem có phù hợp với màu da không?

Khi lựa chọn một loại kem nền, bạn luôn cố gắng tạo một thử nghiệm nhỏ trên cổ tay hoặc má của bạn vì các khu vực này thường có màu sắc giống như màu da trên khuôn mặt bạn. Điều này sẽ giúp bạn chọn được loại kem nền hoàn hảo cho làn da bạn đấy.

Video chia sẻ cách sử dụng kem nền/ fondation cho người mới tập trang điểm

từ khóa liên quan

Mục lục

Ngày 02/10 năm 2020 | Blog | dụng cụ trang điểm | Make up | Tag: . .