Cách chọn kem nền trang điểm phù hợp với da nhất

Trong trang điểm, nếu bạn chọn được một loại kem nền phù hợp với da mình thì coi như bạn đã thành công tới 90% trong việc tạo một vẻ đẹp hoàn mỹ. Vì thế, việc tìm kem nền hoàn hảo cho làn da là một điều cực kì khó và cũng ngốn không biết bao nhiêu tiền. https://baomuctim.com/kem-nang-tong-da/ Như vậy, thế nào là lớp kem nền hoàn hảo? Xu hướng trang điểm hiện nay là hướng tới thể...

Có thể bạn quan tâm:

Trong trang điểm, nếu bạn chọn được một loại kem nền phù hợp với da mình thì coi như bạn đã thành công tới 90% trong việc tạo một vẻ đẹp hoàn mỹ. Vì thế, việc tìm kem nền hoàn hảo cho làn da là một điều cực kì khó và cũng ngốn không biết bao nhiêu tiền.

Top kem nâng tông của Nhật, Hàn Quốc tốt nhất 2021

Như vậy, thế nào là lớp kem nền hoàn hảo? Xu hướng trang điểm hiện nay là hướng tới thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của mỗi người. Vì thế, để được gọi là “hoàn hảo với da” thì kem nền của bạn phải đáp ứng được 3 yếu tố sau:

3 yêu cầu của lớp kem nền hoàn hảo gồm

Tuy chỉ là 3 điều nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế rất nhiều người mua kem nền sáng hơn nhiều so với màu da thật, ngay đến cả những diễn viên, người mẫu hiện nay cũng hay xuất hiện với bộ mặt phấn đóng thành tảng, da mặt trắng bệt hơn so với cổ. Nói chung khi da mặt trắng quá so với những vùng da khác thì nhìn kì kì, không tự nhiên.

Vậy khi đi mua kem nền, bạn phải bỏ ra một chút công sức và thời gian tìm hiểu về làn da mình và loại kem nền bạn cần.
Sau đây là cách bạn tìm được loại kem nền phù hợp với mình:

3 bước chọn kem nền trang điểm phù hợp với da bạn nhất

1. Xác định nhu cầu trang điểm của bạn & tone màu da mà bạn đang sở hữu

Theo lý thuyết, có 3 tông màu da (skin undertones) căn bản: tông lạnh, tông nóng và tông trung tính. Nhưng trong thực tế, việc xác định tông màu da là một chuyện cực kì nhức đầu vì đại đa số mọi người đều chọn nhầm màu phấn nền. Mị cũng tốn tiền vào không biết bao nhiêu là kem nền rồi. Bạn có thể tham khảo cách xác định tông màu da mình ở đây để tìm đúng màu kem nền hợp với bạn nhé.

Bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý tới loại da của mình (da dầu, da khô, da hỗn hợp) để chọn loại kem nền phù hợp.

Và tuỳ theo mục đích sử dụng mà bạn lựa chọn kem nền có độ che phủ cao hay vừa hay ít. Nhìn chung, nếu bạn còn trẻ và cần trang điểm hằng ngày thì bạn nên mua kem có độ che phủ từ ít cho đến vừa vì bạn chỉ cần làm da của mình nhìn chung là đều màu và mịn màng là đủ rồi, không nhất thiết phải che hết mụn hay thâm, nám đi. Có những khuyết điểm đó mới tự nhiên :D. Đối với những người lớn tuổi, da có nhiều nếp nhăn, lộ nhiều khuyết điểm thì mới cần độ che phủ cao.

2. Thử kem nền trước khi sử dụng

Nếu như bạn chưa bao giờ đi mua kem nền hoặc phát hiện ra kem nền của bạn trước giờ không hợp với da mình thì hãy dành một ngày ra các cửa hàng mỹ phẩm để tìm thử. Đừng mua trên mạng nếu như bạn chưa nắm rõ tông màu nào ăn tông với bạn. Tuy nhiên ở ngoài cửa hàng có rất nhiều ngoại cảnh tác động, khiến việc lựa chọn kem nền cũng không đơn giản chút nào. Xem thử kinh nghiệm của mình khi đi mua kem nền ở các cửa hàng hoặc trung tâm thương mại tại đây nhé.

3. Xử lý trường hợp kem nền bị lạc tone với da

Nếu mãi mà bạn không chọn được màu kem nền nào lên da ưng ý thì cũng không sao, vẫn có cách khắc phục tuy hơi cực và đòi hỏi nhiều lần thử nghiệm. Bạn có thể dùng kèm thêm một sản phẩm phụ khác để chỉnh sắc tố của da lại.

ban-do-kem-nen-trang-diem

 

Bản đồ đánh kem nền trang điểm thông thường

Đó là vài kinh nghiệm nho nhỏ của Mypham.tv dành cho các bạn đang băn khoăn không biết làm sao để chọn kem nền tốt nhất với da mình. Việc chọn kem nền đúng có thể sẽ khiến bạn nhọc công, tuy nhiên, một khi bạn đã chọn được rồi thì bạn sẽ nhận ra một chút công cán đó chẳng là gì so với kết quả mỹ mãn cả.

Chúc các bạn thành công và càng xinh đẹp,

***

BB và CC Cream khác nhau thế nào?

từ khóa liên quan

Mục lục

Ngày 24/04 năm 2021 | Blog | Make up | Tag: . .