Căng da mặt tự nhiên không cần phẫu thuật là gì?

Căng da mặt tự nhiên: từ a đến z những điều cần biết về căng da mặt tự nhiên không cần phẫu thuật tố nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất hiện nay dành cho chị em phụ nữ muốn tìm hiểu thêm về cách làm đẹp bằng cách căn da mặt. Cách làm mái tóc mọc nhanh hơn và dày hơn trong 1 tuần Những lỗi thường gặp khi trang điểm khiến chị em xấu đi Kỹ thuật căng da mặt là gì? Căng...

Có thể bạn quan tâm:

Căng da mặt tự nhiên: từ a đến z những điều cần biết về căng da mặt tự nhiên không cần phẫu thuật tố nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất hiện nay dành cho chị em phụ nữ muốn tìm hiểu thêm về cách làm đẹp bằng cách căn da mặt.

Kỹ thuật căng da mặt là gì?

Căng da mặt là phẫu thuật giúp da mặt thẳng lại, xóa đi những nếp nhăn do thời gian và các yếu tố môi trường bên trong, bên ngoài tác động vào, khiến da mặt bị lão hóa.

Kỹ thuật căng da mặt có thể giúp khắc phục phần nào những dấu hiệu này.

Những câu hỏi thường gặp nhất về kỹ thuật căn da mặt

1. Căng da mặt có để lại sẹo không?

Trong ca mổ, bác sĩ tách da ra, kéo thẳng lại và cắt bỏ phần da thừa. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có vết sẹo ở nơi mổ. Sẹo này rất nhỏ, khó thấy, một phần được tóc che phủ và ngày càng mờ đi, rất khó nhận ra.phau-thuat-cang-da-mat
Ngày nay có một số kỹ thuật căng da mới áp dụng cho trường hợp da nhăn ít; đó là may chỉ luồn dưới da, kéo và cố định một vài vị trí nào đó ở da mặt mà không cần phẫu thuật, không để lại sẹo. Còn phẫu thuật căng da qua nội soi chỉ để lại sẹo nhỏ khuất trong tóc.

2. Sau khi căng da mặt, phải nghỉ việc bao lâu?

Căng da là một phẫu thuật ngoài da và tổ chức dưới da, không có gì nguy hiểm lắm so với các phẫu thuật khác. Bệnh nhân được gây tê tại chỗ, thời gian mổ khoảng 3-4 giờ; mổ xong nghỉ độ 15 phút là có thể về nhà, khoảng 1 tuần sau trở lại cắt chỉ. Sau khi mổ, nơi mổ được băng bằng gạc nhỏ, bệnh nhân vẫn đi lại, sinh hoạt bình thường. Chỉ cần nghỉ công tác độ 1 tuần là đủ. Cần kiêng làm việc nặng, giữ nơi mổ khô và sạch. Tránh đụng chạm mạnh hoặc làm bẩn nơi mổ. Kiêng một số thức ăn gây dị ứng như cá biển, rau muống…

3. Sau khi căng da mặt, phải tránh nắng bao lâu?

Ánh nắng mặt trời là tác nhân làm da bị thoái hóa nhanh. Ngoài tác dụng thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D, việc phơi nắng không có lợi ích gì. Những người ở vùng xích đạo có nhiều nguy cơ bị tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời gây những tổn thương da không hồi phục. Tổn thương này làm da bị già đi dù tuổi mới 45 hay 50. Do đó, ngay cả khi không giải phẫu thẩm mỹ, chúng ta cũng không nên phơi nắng nhiều. Nên dùng các loại kem bảo vệ da ở phần tiếp xúc với ánh nắng. Sau khi căng da mặt, lúc ra nắng nên đội nón hoặc che ô.

4. Căng da được bao lâu thì có thể tẩy lông mặt?

4-6 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể dùng chất tẩy lông. Tuy nhiên, nếu ca mổ có kết hợp với lột hay cà mặt thì chỉ được tẩy lông khi da hoàn toàn bình thường, tức hết màu đỏ (thường là 10-12 tuần sau).

5. Sau khi căng da mặt bao lâu có thể gội đầu và sấy tóc?

Trước khi phẫu thuật, nên gội đầu thật sạch. Sau phẫu thuật khoảng 2 tuần, khi vết mổ lành tốt, có thể gội đầu và sấy tóc. Tuy nhiên, trong vòng 4-6 tuần đầu, không nên dùng máy sấy tóc quá nóng.

6. Nên chọn căng hay lột da mặt?

Phương pháp căng da mặt được dùng khi da nhăn nhiều, nhất là ở những người lớn tuổi. Hiện nay, vấn đề tuổi không được chú ý nhiều nữa, bất cứ tuổi nào, giới nào, nếu da mặt bị nhăn đều có thể căng được, căng nhiều hay ít tùy thuộc vào mức độ nhăn.

Do công việc hoặc phải đi nắng nhiều, da mặt sẽ từ từ bị lão hóa. Trường hợp này nên lột da. Sau lột, nên dùng các loại kem dưỡng da, chống nắng. Tuy nhiên, khi ở trong bóng mát cũng cần chú ý đến sự phản chiếu của ánh nắng từ mặt đất lên da.

7. Có nên vừa lột da mặt vừa căng da mặt?

Với lột da mặt, da sẽ mỏng đi, xóa bớt phần dày, xấu, làm cho da non và trẻ ra. Còn căng da mặt làm cho da thẳng lại, xóa hết các chỗ nhăn, xấu. Nếu cùng kết hợp cả hai cách này, da sẽ đẹp hơn nhiều.

Da được nuôi dưỡng nhờ các mạch máu ở dưới da. Phương pháp căng sẽ tách da ra khỏi nguồn nuôi dưỡng này của chúng và đặt lại một chỗ mới. Ở đó, mạch máu mới sẽ mọc ra và tiếp tục nuôi dưỡng da, thay thế mạch máu cũ bị mất đi. Thời gian mạch máu nuôi mọc tốt nhất là khoảng 2-3 tháng. Do đó, nên căng da mặt trước vài tháng rồi lột. Nếu lột da cùng lúc hoặc trước khi căng thì nơi mổ khó lành, có thể để lại sẹo xấu. Lột sớm quá có thể làm da lột bị thiếu máu nuôi, gây nhiễm trùng kéo dài và cho kết quả xấu hơn lúc chưa lột.

7. Có mấy phương pháp căng da mặt?

Hiện nay có 03 phương pháp căng da mặt được sử dụng phổ biến nhất là:

Chi tiết hơn về từng phương pháp căng da mặt sẽ được giới thiệu ở các bài viết sau của mypham.tv, mời các bạn đón đọc….

từ khóa liên quan

 

Mục lục

Ngày 06/01 năm 2021 | Blog | Tag: