Chỉ số spf của kem chống nắng như thế nào là ĐỦ?

SPF, UV là 2 chỉ số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua kem chống nắng để bảo đảm kem đó có khả năng chống nắng, vừa bảo vệ da khỏi sự tác hại của tia cực tím nhưng không bị mất đi khả năng tổng hợp vitamin D cho cơ thể. Chỉ số SPF của kem chống nắng là gì, có ý nghĩa gì? SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống nắng mà sản phẩm đó có thể phát huy. Chỉ số...

Có thể bạn quan tâm:

SPF, UV là 2 chỉ số quan trọng bạn cần quan tâm khi mua kem chống nắng để bảo đảm kem đó có khả năng chống nắng, vừa bảo vệ da khỏi sự tác hại của tia cực tím nhưng không bị mất đi khả năng tổng hợp vitamin D cho cơ thể.

Chỉ số SPF của kem chống nắng là gì, có ý nghĩa gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số biểu thị mức độ chống nắng mà sản phẩm đó có thể phát huy. Chỉ số chống nắng cao hay thấp phản ánh khả năng bảo vệ da của sản phẩm chống nắng mạnh hay yếu. Chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ càng lớn.

cach-chon-kem-chong-nang-phu-hop

“Nếu bình thường da chỉ chịu đựng được các tác động của tia tử ngoại trong vòng 5 phút thì thoa kem có chỉ số chống nắng SPF là 10 da sẽ chịu đựng được thời gian dài gấp 10 lần tức là 50 phút. Các loại kem dưỡng da chống nắng thường chỉ có chỉ số SPF từ 15-20, tác dụng yếu, nên thường chỉ dùng trong trường hợp đi đường bình thường. Khi đi tắm biển hoặc phải phơi dưới trời trưa nắng gắt nhiều giờ liền, bạn phải dùng các loại kem chống nắng với chỉ số SPF cao, từ 30 trở lên và phải thoa đều khắp người. Nhớ rằng nếu tắm lâu hoặc dùng khăn lau người thì thuốc đã trôi một phần cho nên cứ sau mỗi 1-2 giờ lại phải thoa lại.

6 kem chống nắng của Nhật tốt nhất 2020 hot

Kem chống nắng shiseido anessa của shiseido Nhật Bản có chỉ số  spf 50+ pa+++

Kem chống nắng shiseido Anessa của thương hiệu shiseido Nhật Bản là dòng sản phẩm kem chống nắng rất được ưa chuộng ở bản địa, với chỉ số SPF 50++ giúp bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, giúp làn da mềm mại, mịn màn và dưỡng ẩm cho da. Đặc biệt dòng anessa màu trắng có thể dùng làm kem lót trang điểm dành cho các bạn nữ công sở.

Shiseido Anessa có 2 dòng sản phẩm phổ biến nhất là

Kem Chống Nắng Shiseido Anessa perfect uv sunscreen spf 50+ pa+++

shiseido anessa perfect uv sunscreen spf 50

shiseido anessa perfect uv sunscreen spf 50+ pa+++ màu vàng

Kem chống nắng shiseido Anessa màu hồng phù hợp với

kem-chong-nang-shiseido-Anessa-whitening-uv-protector-mau-hongkem-chong-nang-shiseido-Anessa-whitening-uv-protector-mau-hong

shiseido anessa whitening uv protector màu hồng

>> Mua sản phẩm ở đây: https://mypham.tv/product/kem-chong-nang-shiseido-anessa/

Chỉ số PA của kem chống nắng có ý nghĩa gì?

PA (Protect Grade) nghĩa là có khả năng lọc tia cực tím UVA.

Hay hiểu đơn giản là

Tuy nhiên, trong quá trình vận động và ra mồ hôi thì lớp kem chống nắng đã thoa của bạn sẽ bị mất đi. Vì vậy, theo nghiên cứu, sử dụng lại sau mỗi 2 giờ đồng hồ là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Chỉ số UV, UVA và UVB trên kem chống nắng

UVA (Tia cực tím bước sóng A)
Ultraviolet A
Tia cực tím bước sóng A khiến da của chúng ta nhăn nheo. 95% tia nắng mặt trời là UVA.
UVB (Tia cực tím bước sóng B)
Ultraviolet
Tia cực tím bước sóng B gây bỏng da và ung thư hắc tố da. Chỉ số SPF càng cao thì lượng tia này bị chặn lại càng lớn.

UV (Ultra Violet), gọi chung là tia tử ngoại, gồm có A,B,C. Chiếu xuống đến mặt đất và hấp thu vào da người nhiều hơn cả là UVA và UVB.
– UVA có dải sóng dài hơn UVB, cho nên UVA hấp thụ xuống sâu dưới da hơn so với UVB. Từ đó, UVA tích tụ gây 1 số bệnh ung thư nguy hiểm (cả ở da-chủ yếu trên mũi) và cả ở mắt, sạm da lâu dài, nốt tối màu (ung thư da lành tính). UVB gây phần lớn sạm nắng, cháy nắng, và hầu hết các dạng ung thư còn lại.
– Chỉ số SPF để dành cho chỉ số chống nắng UVB, còn nếu ko nhắc đến là SPF cho UV nào, thì ta ngầm hiểu chỉ chống nắng cho UVB mà thôi.

Tác hại của tia UVA và UVB?

– UVA: Bước sóng dài, đi qua sương mù và mây. Đi xuyên qua biểu bì và 30 – 50% lớp hạ bì , phá huỷ các mô liên kết gây ra rám nắng làm thay đổ cấu trúc của da, phá huỷ sợ săn chắn và đàn hồi  – g ây lão hoá da.

– UVB: Bước sóng ngắn được hấp thụ bởi sương mù và mây. Chỉ đến lớp biểu bì, gây ra cháy nắng làm giảm khả năng miễn dịch của da, gây ra mất nước và kích ứng da.

Với tác hại như vậy kem chống nắng là một trong những bước quan trong và chúng ta cần phải tạo thói quen bạn ạh.

Sunblock: che chắn ko cho UV qua da hiệu quả. Cho người sử cần tránh tác hại của ánh nắng, ví dụ đang tron thời kì điều trị sắc tố.
Sunscreen: chống hầu hết UV nhưng vẫn cho 1 phần hấp thụ, từ đó tránh việc hao hụt vitamin D.

từ khóa liên quan

Mục lục

Ngày 24/09 năm 2020 | Blog | Trắng da trị nám | Tag: . . . .