Danh mục bộ trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu trang điểm

Danh mục bộ trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu trang điểm: 3 danh mục mỹ phẩm cơ bản cần thiết cho người mới bắt đầu trang điểm gồm: mỹ phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trang điểm và mỹ phẩm tẩy trang. 3 loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản cần có gồm 1. Mỹ phẩm dưỡng da Dưỡng da là một phần không thể thiếu đối với phái nữ. Nếu chọn được sản phẩm dưỡng phù hợp,...

Có thể bạn quan tâm:

Danh mục bộ trang điểm cơ bản dành cho người mới bắt đầu trang điểm: 3 danh mục mỹ phẩm cơ bản cần thiết cho người mới bắt đầu trang điểm gồm: mỹ phẩm dưỡng da, mỹ phẩm trang điểm và mỹ phẩm tẩy trang.

3 loại mỹ phẩm trang điểm cơ bản cần có gồm

1. Mỹ phẩm dưỡng da

Dưỡng da là một phần không thể thiếu đối với phái nữ. Nếu chọn được sản phẩm dưỡng phù hợp, chúng sẽ giúp làn da của bạn tươi sáng, mịn màng.
+ Trước hết, bạn phải xác định làn da của mình thuộc dạng gì: da khô, da hỗn hợp hay da nhờn. Tùy vào loại da mà chọn dưỡng phù hợp. Nếu dùng dưỡng sai, làn da của bạn sẽ bị biến đổi theo hướng tiêu cực
+ Nên mua dưỡng da ban ngày và ban đêm khác nhau (Các hãng mỹ phẩm thường sản xuất bộ đôi ngày – đêm dưỡng da)

2. Mỹ phẩm trang điểm

+ Kem lót (base): Đây là sản phẩm bắt buộc phải có khi trang điểm vì nó bảo vệ da bạn khỏi tác động xấu từ những sản phẩm trang điểm. Tùy vào loại da, bạn chọn dòng sản phẩm dành riêng cho mình. Nếu không quá cầu kỳ, bạn nên chọn sản phẩm không màu vì chúng sẽ giúp lớp trang điểm mỏng và tự nhiên.
+ Kem nền (found): Đây là sản phẩm giúp da bạn mịn màng hơn. Bạn cũng cần chọn kem nền phù hợp với da mặt.Kem nền có nhiều dạng: lỏng, bánh, kem đặc, bột. Với người mới trang điểm, bạn nên chọn dạng lỏng.
Nếu da mặt bạn đẹp, bạn có thể bỏ qua kem nền hoặc chọn những dòng kem nền mỏng.

Nếu da mặt bạn nhiều khuyết điểm, bạn nên chọn dòng kem nền có độ che phủ cao. Tuy nhiên, những dòng che phủ cao lại thường làm da mặt dày, kém tự nhiên.
+ Phấn phủ (power): Phấn phủ có dạng bột hoặc dạng bánh. Mùa đông, bạn nên chọn dạng bánh, mùa hè nên chọn dạng bột để thấm hút dầu.
Với 3 sản phẩm trên, bạn nên chọn mua của các hãng có uy tín. Một số sản phẩm rẻ có nhiều chì rất khiến da mặt trở nên xấu đi. Còn các sản phẩm nhái bán tràn lan hiện nay thì được coi là kẻ thù của làn da, bạn nên tránh.
+ Son: Bạn nên chọn mua cả son dưỡng lẫn son màu.
Với son màu, bạn không cần dùng loại quá đắt tiền. Nếu có điều kiện, bạn nên dùng các sản phẩm có nhiều dưỡng như Lancome, Dior, Chanel, Shu… Tuy nhiên, son môi thay đổi nhiều nên  bạn có thể dùng các dòng rẻ tiền hơn cũng không ảnh hưởng. Hoặc bạn cũng có thể mua sản phẩm mini của các hãng kể trên với giá thành khoảng trên dưới 150.000 đồng. Vì có nhiều thỏi son thay đổi nên dùng hàng mini cũng đỡ lãng phí hơn.
my pham trang diem: bộ mỹ phẩm trang điểm dành cho người mới bắt đầu
my pham trang diem: bộ mỹ phẩm trang điểm dành cho người mới bắt đầu

+ Mỹ phẩm kẻ mắt: Kẻ mắt có nhiều dạng : chì, dạ, nước, gel. Với người mới tập, kẻ mắt dạ là lựa chọn phù hợp nhất. Dòng kẻ mắt dạ cũng có nhiều sản phẩm không trôi, dùng rất thích.

+ Kẹp mi/ bấm mi

+ Mascara: Bạn không cần thiết phải đầu tư quá nhiều vào mascara vì mascara thường chỉ dùng được trong vòng 3 tháng.

Có dòng mascara làm dày mi, lại có dòng làm dài mi, có dòng 2 trong 1 (vừa dài mi, vừa dày mi). Bạn nên xác định mi mình cần gì để mua mascara cho đúng.

Nên mua dòng mascara không trôi để chắc may gặp nước (hoặc mồ hôi, dầu) tiết ra, bạn không trở thànhh gấu trúc.

+ Phấn má: Bạn nên chuẩn bị cho mình 2 hộp phấn má màu hồng và màu cam để kết hợp với màu son.

+ Tẩy trang: Nên mua 2 loại dành cho mặt và dành cho mắt, môi. Bạn có thể tham khảo dầu tẩy trang Shu Uemura màu nâu ở đây

.

dau-tay-trang-shu-uemura-cleansing-oil-ultimate8

Shu Uemura cleansing oil ultimate8 150ml

Các bước trang điểm cơ bản như sau

Bước 1: Bôi kem dưỡng (trước khi bắt đầu make up khoảng 20 phút đến 30 phút)
Bước 2: Dùng tay (hoặc  bông trang điểm, hoặc cọ) tán kem lót đều khắp mặt
Bước 3: Dùng tay (hoặc  bông trang điểm, hoặc cọ) tán kem nền khắp mặt. Chú ý tán đều tay để lớp nền mịn màng
Bước 3: Đánh một lớp phấn phủ mỏng lên toàn bộ gương mặt.

Bước 4: Dùng kẻ mắt kẻ một đường thật mảnh ở mi trên và 1/3 mi dưới từ ngoài vào trong.
Bước 5: Kẹp mi
Bước 6: Chuốt mascara
Bước 7: Đánh má hồng
Bước 9: Tô son
Như vậy là bạn đã có một gương mặt tươi tắn, xinh đẹp để đi làm và đi chơi.

3. Sản phẩm tẩy trang& làm sạch

Một khi đã trang điểm là bạn cần phải chuẩn bị cho mình sản phẩm tẩy tran. Nếu không, da mặt bạn sẽ bị tàn phá rất nguy hiểm.
+ Tẩy trang mặt: Cần phân biệt tẩy trang với nước rửa mặt. Bạn đến các địa điểm bán mỹ phẩm uy tín, nhờ họ tư vấn loại tẩy trang phù hợp và cách dùng.

+ Tẩy trang mắt, môi: Dòng này  bạn phải mua riêng vì nếu chỉ dùn tẩy trang mặt thì không phù hợp với khu vực da nhạy cảm là môi và mắt. Hơn nữa, tẩy trang vùng mặt cũng không làm sạch hoàn toàn được mascara. Đây là toàn bộ những sản phẩm thiết yếu nhất để bạn có thể bắt đầu tự học trang điểm.

từ khóa

  • mỹ phẩm tẩy trang của nhật 2021
  • bo my pham tay trang
  • my pham trang diem

Mục lục

Ngày 10/03 năm 2021 | Blog | Make up | Mỹ phẩm Nhật Bản | Tag: . .