Mỹ Phẩm Nhật

Khám phá Khu rừng tự sát ở Nhật Bản mới nhất 2023

Cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Mypham.tv tìm hiểu # Khu rừng tự sát ở Nhật Bản, #Khu #rừng #tự #sát #ở #Nhật #Bản
nhé!

Review Khu rừng tự sát ở Nhật Bản 2023

Do sức ảnh hưởng của bộ phim kinh dị The Blair Witch Project (Phù thủy rừng Blair) trên khắp thế giới năm 1999, ҩà phần 2 của nó sản xuất ҩào năm 2016, hầu hết mọi người thường phải suy nghĩ ҩài lần khi quyết định đi ҩào một khu rừng mà mình chưa quen thuộc. Những con đường hẹp, quanh co, những cây cổ thụ rậm rạp… luôn khiến nhiều người e ngại.

Nhiều người cho biết, khu rừng này luôn tồn tại một bầu không khí đáng sợ, ám ảnh cho bất kỳ ai từng đặt chân đến. Ảnh: JPvisitor.

Tuy nhiên với người dân Nhật, không cần xem hai bộ phim trên, họ vẫn có cảm giác sợ hãi như vậy khi tới Aokigahara – nơi được mệnh danh l̸à “rừng tự sát”, l̸à nơi chỉ có đi, không có về. Hơn 1.000 năm qua, khu rừng rộng hơn 30 km2, nằm dưới chân núi Phú Sĩ này đã đón rất nhiều vị khách không mời mà đến. Đó l̸à những người tới đây để kết thúc mạng sống. Nó từng được coi l̸à “điểm lý tưởng” cho cái chết, theo JPvisitor.

Đây l̸à nơi mà sóng di động rất khó liên lạc, la bàn không hoạt động. Nhiều người trước đây từng lạc trong rừng ҩà vô vọng tìm lối ra. Do đó, những người ҩào rừng tham quan thường mang theo bản đồ giấy. Ngày nay, nhiều người đã buộc dây ҩào các thân cây trong rừng để đánh dấu đường ra.

đây l̸à một khu rừng ma quỷ

Khi tới thăm khu rừng này, hình ảnh về các vật dụng của những người đã chết ở đây cũng khiến du khách ám ảnh. Phần lớn người tự tử thường bỏ lại mọi giấy tờ liên quan đến bản thân, hình ảnh của người thân phía sau để không ai tìm ra tung tích của mình.

Với đặc điểm trên, Aokigahara cũng l̸à nơi yêu thích của những người săn ma. Nhiều người vẫn truyền tai nhau về các linh hồn xuất hiện lúc ẩn lúc hiện quanh những cái cây, nơi họ đã chọn kết thúc tính mạng.

Một số người tự tử ở đây bằng cách cố ý dùng ma túy quá liều ҩà treo cổ. Ảnh: Straits Times.

Năm 2003, có 105 thi thể được tìm thấy trong rừng ҩà 2002 được đánh giá l̸à năm có nhiều người thiệt mạng nhất, với con số 132. Sau đó, số người đến đây tự tử giảm dần. Năm 2010, có tới hơn 20.000 lượt người đến khu rừng này, nhưng chỉ có 54 người thực hiện hành động dại dột.

Trong nhiều năm, chính phủ Nhật Bản công bố con số người tự tử ở rừng. Nhưng những năm gần đây, họ quyết định không công khai dữ liệu vì tin rằng sự nổi tiếng của khu rừng khiến số lượng người tìm đến cái chết ở đây tăng lên.

Ngoài ra, với mong muốn biến nơi ám ảnh này thành địa điểm du lịch, chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp để thay đổi suy nghĩ tiêu cực của mọi người. Dọc các con đường mòn, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy thông điệp với nội dung tích cực được khắc lên.

Một số người từng tới đây cũng ghi số điện thoại đường dây nóng phòng khi ai đó muốn tự tử. Trong rừng còn có một tấm bảng được khắc với dòng chữ khuyên những người muốn tìm đến cái chết nghĩ lại một lần nữa, nhưng không phải nghĩ cho bản thân mà l̸à cho gia đình, bố mẹ, con cái họ.

Theo nhiều người, các dòng chữ này được khắc để nhắc nhở du khách rằng cuộc sống của họ có ý nghĩa, l̸à quý giá. Ban đầu, những dòng chữ này không được nhiều người để ý. Nhưng sau đó, chúng được công nhận rằng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp không ít người thay đổi suy nghĩ ҩào phút cuối.

Nguồn : sưu tầm

Related Articles

Back to top button