Mỹ Phẩm Nhật

Khám phá Kinh nghiệm đối phó với lũ lụt ở Nhật Bản 2023

Cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Mypham.tv tìm hiểu # Kinh nghiệm đối phó với lũ lụt ở Nhật Bản, #Kinh #nghiệm #đối #phó #với #lũ #lụt #ở #Nhật #Bản
nhé!

Tư vấn Kinh nghiệm đối phó với lũ lụt ở Nhật Bản 2023

Là 1 đất nước luôn phải đối mặt với vấn đề thiên tai, chuẩn bị đầy đủ không bao giờ l̸à thừa cả.Cho dù bạn ở những nơi xa hồ, sông thì lở đất ҩà lụt vẫn sẽ tấn công bạn bất cứ lúc nào, đặc biệt l̸à mùa mưa. Biết được nơi thoát hiểm sẽ l̸à điều thiết yếu để chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất.

1.Bảo quản tài liệu

Bảo quản những tài liệu giấy tờ quan trọng bằng túi ko thấm nước

Trong những trường hợp thoát hiểm khẩn cấp, chắc chắn bạn sẽ không kịp để đem thu gom giấy tờ tài liệu quan trọng như passport ҩà thẻ bảo hiểm.

Hãy giữ những tài liệu hoặc bản phô tô (nếu có), ҩà trong một bịch nhựa khóa zip, dễ mở ҩà có thể chống nước (nếu cần bạn hãy chuẩn bị luôn 1 hộp nhựa cách nước mini). Việc chuẩn bị 1 chiếc túi như thế sẽ giúp bạn lấy được thứ bạn cần trong tình huống nguy cấp.

Ngoài ra hãy bỏ luôn pin, thuốc, đồ ăn nhẹ ҩào trong túi cho tiện lợi luôn nhé.

2.Tiền

Tiền luôn luôn l̸à vde quan trọng nhất của cuộc sống

Tiền dùng trong lúc khẩn cấp chắc chắn l̸à rất cần thiết rồi!

Việc chuẩn bị sẽ giúp bạn chủ động trong những trường hợp lũ đánh sập ATM, máy rút tiền, kể cả nơi bán vé tàu lẫn mạng lưới máy tính. Hãy chuẩn bị ít nhất 10,000 yên để mua nhu yếu phẩm phòng lúc thiên tai nhé.

Hãy bỏ tiền ҩào luôn túi nhựa chống nước khẩn cấp cùng với các vật dụng cá nhân của bạn.

3. Hiểu rõ nơi mình sống

Biết rõ khu vực lánh nạn gần nhất

Từ trước đến nay, mọi người đều rất dễ rơi ҩào tình huống hoảng loạn khi thiên tai ập đến, ҩà họ thường đi ҩào những nơi nguy hiểm trong vô thức.

Cho nên các hộ dân đều có các kế hoạch thoát hiểm dự phòng cùng những nơi tị nạn ở trường học ҩà văn phòng chính quyền.

Để có thêm thông tin, bạn hãy đến hỏi văn phòng khu phố hay hàng xóm của bạn để hỏi vị trí lánh nạn khi gặ thiên tai. Nếu bạn sống trong những tòa nhà cao tầng, hãy dùng cầu thang bộ thay vì thang máy (nếu lũ đánh sập hệ thống điện, bạn sẽ mắc kẹt trong thang máy đấy).

4.Bỏ xe

Lũ đã đến thì xe cộ chắc chắn sẽ mất nên đừng tiếc của mà mất mạng

Lụt sẽ ập tới rất nhanh ,ҩà trường hợp tệ nhất sẽ xảy ra l̸à bạn sẽ bị kẹt trong đống xe cộ cùng nước ngập bao quanh. Rất nhiều người đã dùng cách chạy nạn bằng xe hơi (cùng hành lí của họ) để đến vùng cao hơn nhưng kết quả lại chỉ đưa họ ҩào tình huống tệ hơn.

Bạn hãy leo lên các tòa nhà vững chắc, mái nhà hay nơi nào cao ҩà thoáng để trú ẩn ҩà chờ cứu hộ đến.

5. Thoát hiểm ngay lúc có thể

di dời đến nơi an toàn càng sớm càng tốt

Đừng “chờ nước đến chân mới nhảy”, hãy bỏ chạy khi bạn thấy có những dấu hiệu của lũ lụt sắp xảy ra. Nếu bạn thấy những tiếng còi báo động hay những nhân viên đang điều động mọi người thoát hiểm, thông báo thiên tai trong điện thoại hoặc những nhóm người đang di chuyển lên nơi cao hơn. Hãy đi theo họ.

Đem theo những thứ cần thiết ҩà đi lên nơi cao nhất, an toàn nhất có thể. Tài sản ҩà nhà có thể xây lại, nhưng mạng sống của bản thân ҩà gia đình thì chỉ có 1 thôi!

Theo JpnInfo

Related Articles

Back to top button