Phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu

Phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu bằng cách xem hạn sử dụng, bao bì sản phẩm, địa điểm mua hàng, giá thành sản phẩm là những cách chuẩn, đơn giản nhất. Hãy cùng mypham.tv tìm hiểu nhé! Hàng nội địa Nhật là gì? Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho dân Nhật dùng. Sản phẩm có thể có nguồn gốc...

Có thể bạn quan tâm:

Phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu bằng cách xem hạn sử dụng, bao bì sản phẩm, địa điểm mua hàng, giá thành sản phẩm là những cách chuẩn, đơn giản nhất. Hãy cùng mypham.tv tìm hiểu nhé!

Hàng nội địa Nhật là gì?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho dân Nhật dùng. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật.

Hàng nội địa tức là chỉ phục vụ các sản phẩm trong nước, nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, Nhật chỉ sản xuất riêng các sản phẩm cho nước họ sử dụng mà không xuất khẩu ra nước ngoài đơn giản gọi là Hàng nội địa Nhật (JDM).

hang-nhat-noi-dia-0

Về khoản này Nhật chắc là số 1, đẳng cấp và thương hiệu được nâng lên tầm cao mới. Họ tôn trọng các Quốc gia khác trên thế giới, nhưng người dân của họ mới là số 1. Vâng, vì thế nên những gì mà họ sx ra cho người dân họ dùng hiển nhiên phải là những gì tốt nhất, chuẩn Nhật nhất.

Hàng Nhật xuất khẩu là gì?

Hàng Nhật xuất khẩu là sản phẩm được sản xuất tại Nhật (made in Japan) cho mục đích xuất khẩu mà không được bán ở thị trường nội địa. Hoặc cũng có nhiều loại sản phẩm có 2 phiên bản xuất khẩu và nội địa. Phiên bản xuất khẩu thường sẽ được điều chỉnh về hình thức, thành phần cho phù hợp hơn với thị trường bản địa.

Và bây giờ hãy cùng mypham.tv tìm hiểu cách phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu nhé!

Top cách phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu – xem hạn sử dụng

Thứ nhất là trên bao bì sản phẩm sẽ không có khái niệm ghi ngày expiration date (hạn sử dụng). Lí do của Nhật đó là, những sản phẩm trong vòng 3 năm không mở hộp mà có thể bị hỏng thì mới bắt buộc ghi ngày hết hạn (thông thường thực phẩm, dược phẩm). Còn không ghi có nghĩa là sẽ bảo đảm trong vòng 3 năm sau khi mở nắp sản phẩm luôn dùng tốt, không bị hư hại. Đối với mỹ phẩm nội địa Nhật , nhà sản xuất không in hạn sử dụng trên bao bì nhưng vẫn có cách quản lý hàng hóa bằng cách quản lý theo lô hàng bằng bar code. Cụ thể hơn là hàng sẽ được kiểm định chất lượng chắc chắn, nếu không sẽ thu hồi về cả lô sản xuất, đây là cách làm việc của họ.

Top cách phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu – Bao bì sản phẩm

Điểm thứ hai là sản phẩm nội địa Nhật trên bao bì chỉ có đúng tiếng Nhật thôi, không có thêm bất cứ ngoại ngữ nào khác ngoại trừ cụm chữ “MADE IN JAPAN” hoặc sẽ có cụm từ “FOR SALE IN JAPAN ONLY”

Hàng nội địa Nhật thường có bao bì đơn giản, thực dụng. Thậm chí nhiều sản phẩm không seal, không ghi hạn sử dụng, tiếng Nhật chiếm phần lớn trên bao bì. Hàng Nhật xuất khẩu thường được trau chuốt hơn về hình thức.

Top cách phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu – Giá thành sản phẩm

Điểm thứ ba nói về chính sách giá, rất nhiều, rất nhiều người có cùng thắc mắc như nhau: Tại sao giá hàng Nhật nội địa lại đắt hơn giá hàng Nhật xuất đi mà lẽ ra cái gì sản xuất ngay chính quê hương của nó thì sẽ có giá thành rẻ hơn chứ ??? Với tư duy kinh doanh của người Nhật là “Giá thành luôn đi đôi cùng chất lượng” thì bản thân giá bán ra của hàng nội địa Nhật đã nói lên sự khác biệt về chất lượng, khác biệt trong thành phần rồi, dù sự khác biệt ấy là một ít đi chăng nữa.

hang-nhat-noi-dia-1

Thử nghĩ xem, trong khi phải cõng theo các loại thuế xuất/nhập khẩu, tốn kém thêm phí vận chuyển từ Nhật đi các nước rồi cộng thêm các khoản chi phí cơ hội khác trong quá trình xuất khẩu thì hàng Nhật xuất khẩu vẫn có giá bán ra tương đương thậm chí thấp hơn hàng nội địa vốn không phải chịu các khoản thuế/phí đó. Hơn nữa hàng nội địa còn được hưởng chính sách trợ giá của chính phủ Nhật cho những sản phẩm phục vụ thị trường trong nước thì càng khẳng định chất lượng của hàng nội địa Nhật thông qua giá bán có một sự bảo đảm mà các dòng hàng cùng chủng loại dành cho xuất khẩu KHÔNG THỂ NÀO SO SÁNH ĐƯỢC NHÉ !!!

Top cách phân biệt hàng Nhật nội địa vs hàng xuất khẩu – Địa điểm mua hàng

Điểm thứ tư nữa là đôi khi có sự ngộ nhận là hễ cứ nghĩ hàng mua tại bất cứ nơi đâu trên đất Nhật đều là hàng nội địa Nhật. Càng không phải đâu nha, hàng mà mua ở sân bay vẫn chưa thể gọi là hàng Nhật nội địa 100% mà đôi khi nó được xem là hàng Nhật mua tại các nước lân cận thôi.

Tóm lại mua sản phẩm Nhật ở Sing, ở Hàn, ở Đài Loan hay là ở Nhật thì nó cũng đều là hàng chất lượng “MADE IN JAPAN” hết (không nói đến hàng FAKE nha). Nhưng không thể đánh đồng quan niệm chất lượng HÀNG NHẬT NỘI ĐỊA và HÀNG NHẬT XUẤT KHẨU là 2 thành 1 mà thôi, hihi….

Trên đây là những cách phân biệt hàng Nhật nội địa chuẩn nhất. Mypham.tv vừa chia sẽ đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

Mục lục

Ngày 08/04 năm 2021 | Mỹ phẩm Nhật Bản | Tag: