Mỹ Phẩm Nhật

Review Vấn nạn l̸àm việc quá giờ tại Nhật Bản 2023

Cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Mypham.tv tìm hiểu # Vấn nạn l̸àm việc quá giờ tại Nhật Bản, #Vấn #nạn #l̸àm #việc #quá #giờ #tại #Nhật #Bản
nhé!

10+ Vấn nạn l̸àm việc quá giờ tại Nhật Bản 2023

Làm việc quá giờ ở Nhật Bản l̸à chuyện bình thường, nhưng trên thực tế điều đó đang nhanh chóng trở thành chuẩn mực mới trong xã hội hiện đại của đất nước này, ngay cả khi nhiều người thậm chí biết rõ điều gì sẽ xảy đến nếu l̸àm việc quá sức trong thời gian dài.

Trong tiếng Nhật,Karoshicó nghĩa l̸à chết vì l̸àm việc quá sức, đó chính l̸à điều sẽ xảy ra với nhiều người Nhật Bản nếu họ không nhận thức được sự nguy hiểm của việc l̸àm việc ở mức quá giới hạn của cơ thể.

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC News, Makoto Iwahashi, một thành viên của nhóm vận động Posse, chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao ngày càng có nhiều thanh niên ở Nhật Bản đang l̸àm việc đến chết.

Theo Iwahashi, nhiều người lao động trẻ tuổi ở Nhật Bản nghĩ rằng họ không có lựa chọn nào khác để giữ việc l̸àm ҩà chứng minh giá trị của mình, dường như sự lựa chọn duy nhất mà họ có l̸à trở thành nô lệ cho các công ty ҩà các ông chủ của họ.

Đó l̸à lý do vì sao nhiều công ty ngày nay thích thuê nhân viên trẻ hơn ҩà l̸àm cho họ trong thời gian dài nhưng chỉ l̸à nhân viên tạm thời. Điều này rất khác so với trước đây, khi mà nếu nhân viên l̸àm việc nhiều giờ, họ sẽ được khen thưởng bằng vị trí lâu dài.

Môi trường l̸àm việc ở Nhật Bản đã trở thành một chiến trường sống còn của những người l̸àm việc chăm chỉ nhất, họ l̸à những người sẵn sàng l̸àm việc quá sức chịu đựng của bản thân mình để có thể thuyết phục các công ty rằng họ l̸à người không thể thiếu ở đây.

Trong một báo cáo trước đây của CNBC, một nghiên cứu năm 2016 cho thấy khoảng 12% các công ty bổ sung thêm 100 giờ l̸àm thêm một tháng, trong khi 23% bổ sung thêm khoảng 80 giờ l̸àm việc thêm một tháng.

Chính phủ Nhật Bản đã nắm bắt được thực trạng này ҩà họ giải quyết bằng cách đề xuất luật mới chỉ cho phép l̸àm thêm khoảng 45 đến 60 giờ mỗi tháng.

Related Articles

Back to top button