Sử dụng mỹ phẩm hết hạn có sao không?

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn như: son môi, phấn mắt, phấn phủ, kem nền, bút kẻ mắt dễ gây nhiễm khuẩn, dị ứng và nhiều phản ứng khác cho làn da. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé! 1/ Sử dụng mỹ phẩm hết hạn gây nhiễm khuẩn Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô bởi vì nó được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài...

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn như: son môi, phấn mắt, phấn phủ, kem nền, bút kẻ mắt dễ gây nhiễm khuẩn, dị ứng và nhiều phản ứng khác cho làn da. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé!

1/ Sử dụng mỹ phẩm hết hạn gây nhiễm khuẩn

Sau khoảng một năm sử dụng, son môi bắt đầu khô bởi vì nó được làm từ sáp cứng và bắt vi khuẩn nhiều hơn so với son bóng. Lau sạch lớp son môi bên ngoài bằng rượu chỉ làm nó khô nhanh và vi khuẩn phát triển nhiều hơn. Vì vậy, bạn nên thay son môi sau một năm để tránh bị viêm da.

2/ Son bóng hết hạn dễ gây nhiễm trùng

Bên cạnh son môi, son bóng là mỹ phẩm không thể thiếu được trong túi các chị em. Về kỹ thuật, nếu bạn thường xuyên làm sạch cây đũa thoa son (khoảng một ngày một lần), bạn có thể giữ son bóng trong vòng một năm hoặc cho đến khi nó có dấu hiệu phai màu, tách các lớp và bốc mùi. Tuy nhiên, bạn nên thay son bóng sau mỗi ba tháng sử dụng để hạn chế nhiễm trùng.

3/ Sử dụng mỹ phẩm hết hạn gây mụn

Với các loại phấn má dạng kem, bạn có thể dùng trong vòng từ sáu tháng tới một năm. Công thức chứa kẽm và titan giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Nếu thấy hộp phấn có dấu hiệu xuất hiện dầu trên bề mặt hoặc thay đổi bề mặt, có vết nứt… thì đã đến lúc bạn nên thay loại mới. Nếu sử dụng phấn đã hết hạn, mặt bạn sẽ có nguy cơ bị mụn. Nên chọn miếng bọt biển dùng một lần để tán phấn hoặc thường xuyên vệ sinh loại dùng nhiều lần.

4/ Sử dụng mascara hết hạn gây viêm mắt

Ống mascara ẩm ướt có thể là “thiên đường” cho vi trùng phát triển. Nếu mascara của bạn bị bẩn, thì nguy cơ bị viêm bờ mi hay viêm kết mạc lên tới 50 – 60%. Sau ba tháng sử dụng, mascara thường khô lại, đó là lúc bạn nên thay mới.

5/ Phấn mắt hết hạn gây dị ứng

Phấn mắt là một trong những sản phẩm mà nếu nó bị hỏng, bạn phải bỏ ngay để tránh nhiễm trùng, dị ứng… Phấn mắt nên được thay mới từ bốn đến sáu tháng sau khi dùng. Thay đổi màu phấn mắt thường xuyên cũng giúp bạn cập nhật được các xu hướng của mùa mới.

6/ Kem nền hết hạn gây dị ứng

Các loại phấn nền dạng kem hết hạn sau sáu tháng sử dụng và phấn dạng bột có hạn là 12 tháng. Sau thời gian này, phấn bắt đầu bị oxy hóa và thay đổi màu sắc. Chọn kem nền đóng hộp dạng nắp bơm giúp kéo dài thời gian sử dụng hơn bởi cách đóng gói này hạn chế vi khuẩn phát triển trong sản phẩm.

Cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm Nhật, Hàn, Us chuẩn nhất

7/ Chổi trang điểm cũ chứa nhiều vi khuẩn

Chổi trang điểm là “thủ phạm” chứa nhiều loại vi khuẩn nhất. Khi gộp các loại chổi cạnh nhau và bọc trong môi trường ẩm thấp, tối, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho vi khuẩn phát triển. Nên nếu bạn dùng bàn chải này để phủ lên mặt, vi khuẩn theo đó bám lên bề mặt da. Bạn nên làm sạch chổi trang điểm mỗi tuần một lần và giữ ở nơi khô thoáng.

Sử dụng mỹ phẩm hết hạn có sao không?

8/ Bút kẻ mắt cũ dễ gây tổn thương niêm mạc

Kẻ mắt dạng kem, chì hoặc dạng lỏng nên được thay sau ba tháng sử dụng. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng bởi bạn sẽ kẻ vào mép bên trong mắt, nơi có các màng niêm mạc dễ bị tổn thương.

Cách bảo quản mỹ phẩm sau khi mở nắp

Mỹ phẩm khi đã mở nắp chỉ nên sử dụng trong 1 năm là tốt nhất

Hạn dùng của sản phẩm chăm sóc da (Skin care) và mỹ phẩm có chút khác biệt. Nhiều sản phẩm chăm sóc da dạng lỏng có hạn dùng ngắn hơn so với các loại mỹ phẩm khác.

Trên thực tế, các loại mỹ phẩm bắt buộc phải có thời hạn sử dụng do trong vòng 3 năm, các thành phần trong mỹ phẩm có thể bị thay đổi từ khi mua và được bảo quản trong điêu kiện thích hợp.

Trên nhãn hiệu mỹ phẩm thường không có hạn dùng nhưng không nên sử dụng trên 3 năm. Khi mở nắp, sản phẩm tiếp xúc với không khí dẫn đến quá trình oxy hóa, vì vậy chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng và có khả năng gây ra các vấn đề cho da.

Cho dù chưa sử dụng và có vẻ như còn mới nguyên thì thành phần sản phẩm cũng có thể thay đổi hay chất lượng giảm sút do đặt ở nơi nóng bức hay nơi có độ ẩm cao và có thể bị hư hỏng; do vậy, tốt nhất khi mua về sử dụng càng sớm càng tốt.

Tốt nhất sử dụng hết trong mùa, nhưng nếu kéo dài hơn thì tối đa chỉ nên trong vòng 1 năm.

Mỹ phẩm, đồ trang điểm nên đậy nắp kỹ sau khi sử dụng

So với các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhưng để giữ được màu sắc, độ bền cũng như tính năng của mỹ phẩm mới, chúng ta nên chú ý đến thời hạn sử dụng.

Những loại mỹ phẩm cơ bản hay mascara do chứa thành phần lỏng nên cần chú ý đậy nắp thật kỹ để tránh bị đóng cục hay bị cứng lại.

Hơn nữa, để tránh bị oxy hóa, chúng ta nên nhớ vặn kỹ nắp đậy sau khi sử dụng. Các sản phẩm căn bản bôi trực tiếp lên da nên không khác sản phẩm chăm sóc da là mấy, nên sử dụng hết trong một mùa hoặc tối đa là trong vòng một năm.

Các sản phẩm khác cũng nên kiểm tra kỹ môi trường bảo quản có làm chất lượng sản phẩm giảm sút hay không, nếu chất lượng vẫn ổn thì sử dụng trong vòng 3 năm.

Khi bạn lo lắng “không biết tiếp tục sử dụng có sao không!?”, bạn nên kiểm tra lại thời gian mở nắp sản phẩm, môi trường bảo quản, thành phần sản phẩm…; kiểm tra xem cảm giác sản phẩm có còn tốt như ban đầu hay không rồi hẳn quyết định.

Đã sử dụng mỹ phẩm, chúng ta nên tích cực sử dụng một cách hiệu quả để trở nên đẹp hơn, không nên bất cẩn dẫn đến kết quả ngược lại.

Tốt nhất là không nên chọn mỹ phẩm chứa phụ gia

Nhiều sản phẩm dành cho da nhạy cảm thường có ghi các từ ngữ: “không chứa chất bảo quản” hay “không có chất phụ gia”…Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý nhiều hơn đối với các sản phẩm này.
Như ghi chú trên sản phẩm, vì không có chứa phụ gia chống oxy hóa, nên hạn dùng cũng ngắn hơn so với các sản phẩm thông thường.

Thời hạn sử dụng sẽ được tính từ lúc khui nắp bình, nhưng chúng ta không thể dùng hết trong vòng 1 tháng, nên cũng như các sản phẩm thông thường khác, cố gắng sử dụng hết trong 1 mùa và không để dư đến mùa sau.

từ khóa

Mục lục

Ngày 12/03 năm 2021 | Make up | Mỹ phẩm Nhật Bản | Tag: . . .