Gạo lứt và gạo trắng loại nào tốt hơn, ngon hơn?

Chia sẽ sự khác nhau giữa gạo lứt và gạo trắng bao gồm giá trị thành phần dinh dưỡng của từng loại gạo, gạo lứt và gạo trắng loại nào tốt cho người giảm cân, loại nào tốt cho người tiểu đường? Hãy cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé! Gạo lứt là gạo gì? Gạo lứt là nơi khởi điểm của tất cả các loại gạo. Để hình thành hạt gạo trắng, chúng ta phải tiến hành quá trình xay xát,...

Có thể bạn quan tâm:

Chia sẽ sự khác nhau giữa gạo lứt và gạo trắng bao gồm giá trị thành phần dinh dưỡng của từng loại gạo, gạo lứt và gạo trắng loại nào tốt cho người giảm cân, loại nào tốt cho người tiểu đường? Hãy cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé!

Gạo lứt là gạo gì?

Gạo lứt là nơi khởi điểm của tất cả các loại gạo. Để hình thành hạt gạo trắng, chúng ta phải tiến hành quá trình xay xát, loại bỏ lớp vỏ trấu, cám và mầm. Nhờ quá trình xay xát này, sẽ giúp gạo trắng được lưu trữ lâu hơn mà không bị mối mọt, bị mốc, nhưng đồng thời cũng sẽ loại bỏ đi phần lớn chất dinh dưỡng có trong hạt gạo, đó là chất xơ, vitamin và các loại khoáng chất.

Gạo lứt và gạo trắng loại nào tốt hơn, ngon hơn?

Gạo lứt thì là một loại gạo nguyên cám, tức là sẽ không bỏ đi lớp vỏ bên ngoài của hạt gạo, giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với gạo trắng, đồng thời cũng mang lại lợi ích nhiều hơn cho cơ thể con người như: tốt cho bệnh tiểu đường, tim mạch, hỗ trợ giảm cân

Gạo lứt và gạo trắng loại nào tốt hơn?

Mangan

Selenium

Chất xơ

Magiê

Folate

Viên bổ sung rau của Nhật loại nào tốt?

Bệnh tiểu đường nên chọn gạo lứt hay gạo trắng?

Cả hai loại gạo này đều có chỉ số đường huyết (GI) cao

Gạo trắng có GI là 72, vì vậy nó có thể hấp thụ nhanh vào trong máu của bạn. Gạo lứt có GI là 50. Mặc dù gạo lứt ảnh hưởng chậm đến lượng đường trong máu của bạn hơn, nhưng nó vẫn có tác động rõ rệt do hàm lượng chất xơ thấp hơn so với các loại ngũ cốc khác.

Vì vậy, với bệnh nhân tiểu đường thì nên ưu tiên sử dụng gạo lứt hơn nhé.

Gạo trắng và gạo lứt loại nào giúp giảm cân?

Câu trả lời chính là gạo lứt nha. Vì gạo lứt có chứa hàm lượng chất xơ cao hơn gạo trắng, sẽ tạo cảm giác no lâu hơn cho bạn và tránh thèm ăn vặt. Ngoài ra, sử dụng gạo lứt còn giúp hỗ trợ  hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường quá trình đào thải chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời chính xác cho việc nên sử dụng gạo trắng hay gạo lứt rồi đúng không? Về mặt dinh dưỡng thì gạo lứt hơn gạo trắng, tuy nhiên việc chế biến, sử dụng, sự phổ biến và giá cả thì lại khó khăn hơn với 1 số người.

Vì vậy, nếu bạn có thời gian, bạn quan tâm đến dinh dưỡng và không e ngại chi phí thì gạo lứt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Ngược lại, nếu với bạn gạo trắng vẫn là sự lựa chọn hợp lý hơn thì hãy sử dụng gạo trắng nhé!

Từ khóa:

Mục lục

Ngày 12/04 năm 2021 | Giảm cân | Tag: . . .