Những tác dụng phụ của collagen khiến bạn bất ngờ

Bổ sung collagen sai cách hoặc dư thừa sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể. Tác dụng phụ của collagen gây nổi mụn, tăng cân hoặc chậm kinh. Vậy bổ sung collagen như thế nào là đúng, thừa collagen phải làm sao? hãy cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé! Uống collagen bị nổi mụn? Ít ai dùng collagen dạng nước cũng nổi mụn nhưng không có nghĩa là không có trường hợp này xảy ra. Để giải...

Có thể bạn quan tâm:

Bổ sung collagen sai cách hoặc dư thừa sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đối với cơ thể. Tác dụng phụ của collagen gây nổi mụn, tăng cân hoặc chậm kinh. Vậy bổ sung collagen như thế nào là đúng, thừa collagen phải làm sao? hãy cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé!

Uống collagen bị nổi mụn?

Ít ai dùng collagen dạng nước cũng nổi mụn nhưng không có nghĩa là không có trường hợp này xảy ra. Để giải thích cho điều này, các chuyên gia cho rằng trong các sản phẩm collagen thường chứa vitamin C để hỗ trợ, phát huy hiệu quả collagen hơn. Chính việc sử dụng collagen trong thời gian dài cùng chế độ ăn uống không hợp lý để cân bằng lại cơ thể sẽ gây đến những vấn đề về mụn cho da.

Những tác dụng phụ của collagen khiến bạn bất ngờ

Tăng canxi

Các sản phẩm collagen được làm từ bò, cá, da heo sẽ chứa hàm lượng canxi cao so với collagen thủy phân. Mức canxi trung bình trong khoảng 8.5-10.2ml/dl, nếu con số vượt mức này tức là chỉ số canxi của bạn đang có xu hướng tăng cao. Khi uống collagen, bạn sẽ cảm nhận canxi đang tăng cao thông qua các biểu hiện như táo bón, cơ thể mệt mỏi, đau xương, nhịp tim không ổn định.

Uống collagen khiến cơ thể mẫn cảm hơn

Tác dụng phụ của collagen thường gặp chính là cơ thể trở nên mẫn cảm, dễ bị kích ứng với một số thực phẩm, thành phần có trong nước uống collagen. Khi gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem liệu sản phẩm bổ sung collagen của mình có bao gồm những thành phần khác gây kích ứng cho cơ thể hay không.

Những tác dụng phụ của collagen khiến bạn bất ngờ

Uống collagen khiến vị giác thay đổi

Hầu hết nhiều người thừa nhận rằng việc uống collagen dạng nước có thể gây ảnh hưởng đến vị giác, đặc biệt là collagen có nguồn gốc từ cá biển thường mang lại cảm giác khó chịu, mùi không được hấp dẫn, khó uống và thậm chí có thể mang lại cảm giác buồn nôn sau khi dùng.

Top tác dụng của collagen tươi đối với phụ nữ

Kinh nghiệm dùng collagen hiệu quả cho người mới

Collagen dạng nước dễ hấp thụ và mang lại tác dụng nhanh hơn nhiều so với các loại collagen khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những điểm sau để collagen phát huy hiệu quả một cách tốt nhất.

từ khoá

Mục lục

Ngày 01/03 năm 2021 | Collagen | Tag: