Các loại thuốc Nhật phổ biến trong gia đình

Thuốc cảm, thuốc viêm mũi dị ứng, viêm họng, dạ dày, thuốc ho hay các loại thuốc chống say tàu xe là top những loại thuốc Nhật phổ biến trong tủ thuốc của mọi gia đình người Nhật. Thuốc cảm Esutakku Ibu Fine ( エスタツクイブファイン) Thuốc này sử dụng với các thành phần chống lại các dấu hiệu cảm thông thường. Đây là một trong những loại thuốc thông dụng có hiệu quả tốt...

Có thể bạn quan tâm:

Thuốc cảm, thuốc viêm mũi dị ứng, viêm họng, dạ dày, thuốc ho hay các loại thuốc chống say tàu xe là top những loại thuốc Nhật phổ biến trong tủ thuốc của mọi gia đình người Nhật.

Thuốc cảm Esutakku Ibu Fine ( エスタツクイブファイン)

Thuốc này sử dụng với các thành phần chống lại các dấu hiệu cảm thông thường. Đây là một trong những loại thuốc thông dụng có hiệu quả tốt nhất vì vậy bạn nên mua dự trữ sẵn để trong nhà, khi cần sẽ dùng đến.

thuoc-nhat-1

Thuốc dùng khi có triệu chứng của bệnh cảm như sốt nhẹ, ho, sổ mũi, đau họng, có đờm.

Thuốc chữa viêm họng Ryukakusan Direct ( 龍角散 ダイレクト)

Ryukakusan là loại thuốc chứa thành phần chính chữa viêm họng, đây là loại thuốc dành cho ho có đờm. Loại thuốc này có thể không cần dùng nước vẫn có thể uống được nên nó rất tiện dụng.

các loại thuốc nhật

Khi ngậm trong miệng, viêm thuốc tự hoà tan và có hiệu quả trực tiếp đến cuống họng của bạn. Rykakusan có chứa thành phần thảo dược. Vì vậy,  nếu bạn không muốn nhầm lẫn với loại thuốc Trung Quốc, hãy nhờ sự tư vấn của nhà thuốc tây trước khi dùng.

Thuốc ho Kagen Cough Phills ( カ イ ゲ ン 咳 止 錠)

Nếu triệu chứng của bạn chỉ là ho và có đờm thì đây là thuốc thông dụng. Nó có chứa thành phần mang công dụng giảm đau khi ho.

các loại thuốc nhật

Tác dụng phụ của thuốc là bị khô miệng, tình trạng buồn ngủ vì vậy phải cẩn thận nếu bạn sử dụng. Tránh dùng thuốc khi đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Thuốc hạ sốt Loxonin’s (ロ キ ソ ニ ン)

các loại thuốc nhật

Đây là loại thuốc hạ sốt và giảm đau hiệu quả nhất trên thị trường. Cũng như đây là loại thuốc ngoài toa. Bạn chỉ có thể mua chúng ở các cửa tiệm thuốc tây trong thời gian mở cửa.

Thuốc cảm, viêm mũi Allegra FX ( illegra ア レ グ ラ FX)

Đây là loại thuốc cảm lạnh và viêm mũi dị ứng. Một trong điểm đáng chú ý của thuốc này, Allegra FX không gây buồn ngủ.

các loại thuốc nhật

Vì vậy bạn có thể sử dụng nó trong thời gian làm việc và lúc đang lái xe. Đây là loại thuốc theo chỉ dẫn, bạn chỉ có thể mua tại cửa tiệm với sự hướng dẫn của dược sĩ trong thời gian mở cửa.

Thuốc dạ dày The guard  (ザ ザ ー ド)

các loại thuốc nhật

Loại thuốc mà bạn thường nghĩ tới khi bị đau dạ dày, hay nhằm cải thiện cả đường ruột và bao tử của bạn. Tình trạng bao tử của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều như giảm lượng acid và bảo vệ màng nhầy của bao tử, hỗ trợ tiêu hoá và trị chứng khó tiêu.

Thuốc giảm đam kháng viêm Voltaren (ボ ル タ レ ン)

Đây là thuốc giảm đau và chống viêm. Có rất nhiều dạng bao gồm ống, dung dịch, gel hay xịt. Mỗi loại đều có hiệu quả như nhau.

các loại thuốc nhật

Vì vậy, bạn có thể lựa chọn các dạng phù hợp. Nó là một trong những loại thuốc hiệu quả nhất trên thị trường và mùi hương cũng không quá nồng

Thuốc tiêu chảy Loper Mac Satto (ロ ペ ラ マ ッ ク サ ッ ト)

Tiêu chảy khi bị lạnh bụng trong lúc ngủ, ăn quá no, uống quá nhiều rượu. Nó chứa các liên kết thành phần của loperamide. Khi đưa vào miệng, thuốc sẽ hoà tan nên rất dễ dàng để sử dụng.

Lưu ý ngưng sử dụng trong các trường hợp cảm lạnh và các bệnh truyền nhiễm vì các triệu chứng sẽ càng trầm trọng hơn.

Thuốc say xe Aneron (ア ネ ロ ン )

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc chống say tàu xe, Aneron Nyskap có đầy đủ thành phần nhất.

các loại thuốc nhật

Bạn có thể cảm nhận hiệu quả một cách rõ ràng từ thuốc. Thuốc được chế biến để có thời gian hiệu quả cao nên đây là ý tưởng cho những chuyến du lịch đi xa.

Thuốc say xe Travelmin Familly (トラベルミンファミリー)

Khuyên nên sử dụng loại thuốc này, vì có thể dùng cho cả trẻ em và người lớn. Thuốc cũng rất tiện dụng có thể dùng liền mà không cần uống nước.

các loại thuốc nhật

Chỉ sử dụng cho trẻ em lớn hơn hoạc 5 tuổi, những đứa trẻ dưới 5 tuổi thường sẽ không say xe. Vì vậy, bạn không cần sử dụng cho bé.

Tốt hơn hết là hãy cố gắng đừng để bị bệnh, cố lên nhé các chàng trai, cô gái nơi xứ người xa xôi!

từ khoá

Mục lục

Ngày 17/02 năm 2021 | Thuốc dạ dày | Thuốc xương khớp | Tag: