Mỹ Phẩm Nhật

Top Cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật 2023

Cùng mục Mỹ Phẩm Nhật của Mypham.tv tìm hiểu # Cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật, #Cách #kiểm #tra #hạn #sử #dụng #kem #chống #nắng #Skin #Aqua #nội #địa #Nhật
nhé!

Review Cách kiểm tra hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật 2023

Kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật có bao bì viết bằng tiếng Nhật ҩà không ghi rõ hạn sử dụng, gây khó khăn cho người Việt. Vì vậy, Sakuko sẽ hướng dẫn cách xác định hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua cụ thể dưới đây để bạn dễ dàng đọc hiểu ҩà kiểm tra thời hạn sản phẩm.

230.000 ₫

 • Công thức kiểm soát màu ҩà ánh sáng 
 • Nâng tông l̸àm trắng da tự nhiên
 • Chất kem màu tím Lavender

230.000 ₫

 • Chống nắng hiệu quả nhờ chỉ số SPF50+ ҩà PA++++
 • Trung hòa màu da, nâng tông chân thật 
 • Dưỡng ẩm ҩà l̸àm sáng da

Hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật

Kem chống nắng Skin Aqua giữ được bao lâu l̸à câu hỏi của nhiều người khi lựa chọn dòng sản phẩm này. Thời hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua nội địa Nhật tùy thuộc ҩào tình trạng sản phẩm, cụ thể:

 • Khi chưa mở nắp: Theo FDA, các sản phẩm kem chống nắng có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất, sản phẩm Nhật cũng không ngoại lệ.
 • Khi đã mở nắp: Theo nhà sản xuất, kem chống nắng Skin Aqua có thời hạn sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày mở nắp.

Kem chống nắng Skin Aqua

Kem chống nắng Skin Aqua có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất ҩà 1 năm sau khi mở nắp.

Cách xem hạn sử dụng của kem chống nắng Skin Aqua

Kem chống nắng Skin Aqua đôi khi sẽ không ghi hạn sử dụng mà chỉ có ngày sản xuất, đây l̸à đặc điểm chung của hàng nội địa Nhật. Để đọc hiểu thì bạn cần lưu ý:

Vị trí ngày sản xuất

 • Đối với dạng tuýp: Bạn có thể tìm thấy ở đáy tuýp, dạng in nổi.
 • Đối với dạng chai: Bạn có thể tìm thấy ở đáy chai.

 ngày sản xuất của kem chống nắng Skin Aqua dưới đáy tuýp.

Bạn có thể tìm thấy ngày sản xuất của kem chống nắng Skin Aqua dưới đáy tuýp.

Cách đọc hiểu ngày sản xuất

Người Nhật có cách viết ngày sản xuất theo batch code, bạn chỉ cần chú ý đến 2 ký tự đầu tiên để đọc hiểu, cách đọc như sau:

 • Số đầu tiên: Số này đại diện cho năm sản xuất, ví dụ như 9 có nghĩa l̸à được sản xuất năm 2009 hoặc 2019, người dùng cần căn cứ tình trạng sản phẩm để xem xét.
 • Chữ cái thứ hai: Chữ này đại diện cho tháng sản xuất, ví dụ A nghĩa l̸à tháng 1, B l̸à tháng 2,…

Batchcode bắt đầu bằng số 8

Với batch code 8E1, ta có thể hiểu sản phẩm được sản xuất ҩào tháng 5/2018, sẽ hết hạn ҩào tháng 5/2021.

Những lưu ý nên biết về hạn sử dụng hàng nội địa Nhật

Nhìn chung, hàng nội địa Nhật đôi khi sẽ gây khó khăn cho người sử dụng vì cách viết hạn sử dụng khá khó hiểu, vì vậy bạn cần lưu ý:

 • Sản phẩm có thể ghi hoặc không ghi hạn sử dụng: Mỹ phẩm Nhật được mặc định l̸à có thời hạn 3 năm (từ ngày sản xuất) ҩà 1 năm (từ ngày mở nắp), cho nên Nhật chỉ ghi hạn sử dụng nếu khác với thời hạn trên. Vì vậy nếu bạn không tìm được hạn sử dụng thì không có nghĩa sản phẩm l̸à hàng giả nhé!
 • Ý nghĩa của batch code: Mỹ phẩm Nhật thường có mã batch code để nhà sản xuất thu hồi khi lô sắp hết hạn. Batch code khác với barcode (mã vạch) l̸à nơi dùng để truy xuất nguồn gốc của sản phẩm.
 • Không nên kiểm tra hạn sử dụng bằng barcode: Barcode không có ý nghĩa gì đối với việc kiểm tra hạn sử dụng, dãy số ҩà mã vạch này chỉ đưa thông tin về nước sản xuất, về doanh nghiệp ҩà để phân loại hàng hóa.
 • Mẫu mã sản phẩm có thể giúp nhận biết hạn sử dụng: Mỹ phẩm Nhật thường thay đổi mẫu mã khoảng 1 – 3 năm/lần, vì vậy bạn có thể yên tâm sản phẩm vẫn còn thời hạn sử dụng nếu có mẫu mã mới nhất.

Barcode ҩà batch code mang ý nghĩa khác nhau

Barcode ҩà batch code mang ý nghĩa khác nhau, barcode hoàn toàn không thể hiện được hạn sử dụng của sản phẩm.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách để xác định hạn sử dụng kem chống nắng Skin Aqua. Ngoài những cách trên, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất, hoặc gọi điện qua tổng đài của Sakuko để được tư vấn nhanh chóng ҩà chính xác nhất.

Related Articles

Back to top button