Top thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Người bị tiểu đường nên hạn chế ăn các loại trái cây chứa đường cao như sầu riêng, mít, nhãn. Những loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường như: ngủ cốc nguyên hạt, hạn chế sử dụng chất béo chiên đi chiên lại và những loại thực phẩm bên dưới nữa nhé! Người bị tiểu đường nên ăn gì? Theo ý kiến của các chuyên gia, bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế...

Có thể bạn quan tâm:

Người bị tiểu đường nên hạn chế ăn các loại trái cây chứa đường cao như sầu riêng, mít, nhãn. Những loại thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường như: ngủ cốc nguyên hạt, hạn chế sử dụng chất béo chiên đi chiên lại và những loại thực phẩm bên dưới nữa nhé!

Người bị tiểu đường nên ăn gì?

Theo ý kiến của các chuyên gia, bữa ăn của bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế gluxit (tinh bột) để tránh sự gia tăng đường huyết, hạn chế ăn các loại axit béo bão hòa, tránh được tình trạng rối loạn trong sự chuyển hóa các chất.

Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia, nên cân bằng tỉ lệ dinh dưỡng giữa các thành phần tạo ra năng lượng cho bữa ăn hàng ngày như sau:

Vậy những loại thực phẩm nào tốt cho người tiểu đường? Hãy cùng mypham.tv tìm hiểu ngay nhé!

1/ Thực phẩm giàu đường bột

Là những chất cần thiết để cơ thể được cung cấp đủ tinh bột. Với người bị tiểu đường nên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, gạo còn vỏ cám, đậu đỗ, rau củ,…

Những món ăn này tốt nhất nên chế biến theo cách hấp, tránh chiên, xào, rán,…Ngoài ra, để bổ sung tinh bột cho cơ thể, thì bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng các loại củ như khoai, sắn. Như vậy có thể cắt giảm cơm trong bữa ăn.

2/ Nhóm thực phẩm giàu Protein

Với nhóm này, bệnh nhân tiểu đường nên ăn thịt nạc, cá, thịt gia cầm bỏ bì, thịt nạc đỏ bỏ mỡ,…

Top thực phẩm tốt cho người bị tiểu đường

Những món này cũng nên được chế biến theo cách luộc, hấp để loại bỏ dầu mỡ.

3/ Nhóm thực phẩm giàu chất béo

Trong nhóm này, bệnh nhân tiểu đường nên lưu ý đến các loại thực phẩm như dầu vừng, dầu olive, dầu cá, dầu đậu nành,..Tránh ăn lại dầu mỡ đã chiên đi chiên lại nhiều lần.

4/ Các loại rau tốt cho người tiểu đường

Với những món rau, bệnh nhân tiểu đường nên tích cực sử dụng, đặc biệt là ăn các loại như mướp đắng, rau cải xanh,…cũng được chế biến theo cách luộc, hấp, ăn sống, salad

5/ Các loại hoa quả tốt cho người tiểu đường

Nhóm hoa quả cũng cần được tích cực sử dụng, với các loại trái cây tươi hoặc sử dụng ép thành nước uống. Nên ăn những loại hoa quả không quá ngọt, chứa lượng đường thấp.

Người bệnh tiểu đường không nên ăn gì?

Để kiểm soát bệnh không nặng thêm, đồng thời giúp quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi hơn thì người bệnh tiểu đường nên tránh ăn các loại sau:

Hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hoa quả sấy khô vì chúng có chứa một hàm lượng lớn đường trong đó

Hạn chế ăn bánh mì, gạo trắng, các loại củ nướng, bột sắn dây

Hạn chế những món ăn có chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol

Bệnh nhân tiểu đường cũng không nên ăn thịt mỡ, bì của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, bánh ngọt, nước có gas,…

Mục lục

Ngày 18/12 năm 2020 | Giảm cân | Vitamin | Tag: . .