Có nên dùng kem chống nắng cho trẻ em?

Cần bôi kem chống nắng cho trẻ mỗi khi ra ngoài, nắng nhiều nhất là vào mùa hè vì da bé rất mỏng manh, nhạy cảm. Chọn kem chống nắng dành riêng cho bé, có chỉ số SPF phù hợp, thành phần an toàn cho da, bôi 30 phút trước khi ra ngoài, bôi lại mỗi 2h/ lần nếu đi nắng nhiều là gợi ý của bác sĩ da liễu khi dùng kem chống nắng cho bé. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé! Có nên dùng...

Có thể bạn quan tâm:

Cần bôi kem chống nắng cho trẻ mỗi khi ra ngoài, nắng nhiều nhất là vào mùa hè vì da bé rất mỏng manh, nhạy cảm. Chọn kem chống nắng dành riêng cho bé, có chỉ số SPF phù hợp, thành phần an toàn cho da, bôi 30 phút trước khi ra ngoài, bôi lại mỗi 2h/ lần nếu đi nắng nhiều là gợi ý của bác sĩ da liễu khi dùng kem chống nắng cho bé. Nào cùng mypham.tv tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé!

Có nên dùng kem chống nắng cho trẻ em?

Ánh nắng có tác hại vô cùng nghiêm trọng đối với làn da, không chỉ với người lớn mới nên lo lắng cho làn da của mình bởi làn da của trẻ nhỏ vốn mỏng manh và nhạy cảm hơn nhiều. Chính vì thế, khi không được bảo vệ an toàn dưới ánh nắng mùa hè, làn da trẻ sẽ rất dễ bắt nắng và có thể để lại những hậu quả rất nghiêm trọng cho chính con của bạn.

Đặc biệt, các bác sĩ da liễu cũng khuyên rằng các trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi, lớp sừng trên da rất mỏng manh, và nó còn ít melanin hơn so với làn da người lớn nên sẽ không có khả năng để chống lại tác hại của bức xạ trong tia cực tím. Hơn nữa, tỉ lệ bề mặt cơ thể của trẻ nhỏ cũng lớn hơn khối lượng cơ thể vì thế da bé sẽ rất nhạy cảm trong việc hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu, đặc biệt càng nhỏ tuổi thì nguy cơ tăng sắc tố da của trẻ sẽ tăng lên rất nhiều và sẽ gây ra nhiều đột biến trên làn da của trẻ. Không chỉ làm da đen sạm đi, làn da bé sẽ bị mất nước và bị đỏ ửng, ngứa ngáy và nguy hiểm hơn, còn dễ bị ung thư da.

Chính vì thế, nếu không được bảo vệ an toàn bằng kem chống nắng, làn da trẻ sẽ bị tác động và dễ bị bỏng nắng, cháy nắng dù có mặc quần áo dài tay đầy đủ hay các dụng cụ che chắn, ánh nắng vẫn có thể xen qua và gây hại cho làn da.

***

Top kem chống nắng cho bé của Nhật tốt nhất 2021

Kết luận rằng, với trẻ từ 1 tuổi trở lên, việc bôi kem chống nắng là hoàn toàn cần thiết và không thể thiếu để bảo vệ làn da của trẻ. Nếu trẻ bị tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời mà không được bảo vệ thì sẽ ảnh hưởng đến làn da trẻ mãi về sau này và còn có nguy cơ gây ra nhiều bệnh khác cho da bé.

Chọn kem chống nắng cho bé như thế nào?

Dù biết tác hại của việc không sử dụng kem chống nắng để bảo vệ an toàn cho làn da của trẻ, nhưng có thể nhiều phụ huynh còn chưa biết cách thoa kem chống nắng an toàn cho bé là như thế nào.

Trước hết, cần chú ý chọn loại kem chống nắng có chỉ số an toàn và phù hợp với trẻ nhỏ, chẳng hạn như khi đi nhanh ngoài trời nắng, các mẹ có thể thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 30 trở xuống dành cho bé. Còn khi đi bơi hoặc tắm ngoài bãi biển, cẩn dùng kem chống nắng có chỉ số lớn hơn, SPF 40 hoặc SPF 50 và có thêm khả năng chống nước để không bị trôi đi lớp kem chống nắng.

Ngoài ra, cần chú ý một điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng cho bé trước khoảng 30 phút rồi mới đi ra ngoài trời. Nếu bôi kem chống nắng khi đang đi ngoài nắng rồi sẽ không có tác dụng nhiều và làn da trẻ vẫn bị ảnh hưởng bởi ánh nắng.

Có nên dùng kem chống nắng cho trẻ em?

Khi bôi kem chống nắng, chú ý cần bôi đủ lượng mới có thể phát huy hết tác dụng ngoài ánh nắng. Tốt nhất tùy vào vùng da có thể bôi nhiều hoặc ít, nhưng cần ít nhất khoảng 2 muỗng cà phê mới đủ cho vùng da của bé.

Kem chống nắng không chỉ có loại bôi mà còn có dạng xịt, và cũng tương tự như bôi, cần xịt đủ một lượng cho khắp làn da của bé. Khi dùng kem chống nắng cho trẻ, dù là bôi hay xịt, mẹ cũng nên chú ý không bôi hoặc xịt trực tiếp lên da mà nên thoa vào 2 lòng bàn tay trước sau đó xoa đều và bôi nhẹ nhàng lên khắp làn da bé. Nếu dùng loại kem chống nắng dạng xịt có thể xịt trực tiếp lên người, còn vùng mặt bé thì mẹ nên xịt ra tay trước sau đó mới thoa lên da bé.

Với những loại kem chống nắng cho trẻ, thoa kem chống nắng cách 2 giờ một lần sẽ đảm bảo an toàn hơn và phát huy tác dụng hiệu quả chống nắng cho bé. Nhất là khi tiếp xúc với nước, cần bôi lại kem chống nắng sau 2 giờ để da bé không bị cháy nắng hoặc bị đỏ.

Kem chống nắng Nhật cho trẻ em loại nào tốt nhất 2021?

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng cho bé

Có những chú ý đặc biệt quan trọng khi sử dụng kem chống nắng an toàn cho trẻ mà bố mẹ cần lưu ý đó là:

tu khoa

Mục lục

Ngày 26/04 năm 2021 | Mỹ phẩm Nhật Bản | Tag: . . .