Bao nhiêu tuổi thì dùng kem chống lão hóa?

Sau 20 tuổi bạn nên dùng kem chống lão hóa nhằm ngăn chặn quá trình lão hóa da, giảm nếp nhăn & giảm quá trình chảy sệ càng lâu càng tốt. Nên chọn kem chống lão hóa có thành phần công dụng phù hợp với mục đích sử dụng của mình mà không nên chạy theo thương hiệu, đi tìm 1 sản phẩm chống lão hóa toàn diện.

Kem chống lão hóa là gì, có tác dụng gì?

Các loại kem chống lão hóa thường có công dụng chung là giúp giảm nếp nhăn và ngăn chặn hoặc đảo ngược những tác hại gây ra bởi ánh nắng mặt trời.

Tiến sĩ Jaishree Sharad giải thích rằng tác dụng của kem làm chống lão hóa phụ thuộc vào các thành phần cụ thể và thời gian bạn sử dụng chúng. Điều quan trọng cần lưu ý là nên sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên và có tác dụng tái tạo và sản sinh collagen và elastin giúp làm giảm nếp nhăn.

Kem chống lão hóa thường có các thành phần nào?

Hiệu quả của các loại kem chống nhăn phụ thuộc vào các thành phần hoạt chất có trong nó. Các thành phần phổ biến mà có thể cải thiện sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Theo viện y tế Quốc Tế: các thành phần cần phải có trong kem chống lão hóa như: Peptide, Axit alpha –hydroxy, Retinol, Resveratrol, các chất có tính chống oxy hóa bao gồm: beta-carotene, lycopene , selenium, và các vitamin A, C và E.

Kem chống lão hóa có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó thường xuyên, các thành phần hoạt chất chống lão hóa, và mức độ của nếp nhăn bạn muốn điều trị. Bạn có thể tìm kiếm một bác sĩ da liễu để giúp bạn xác định mức độ lão hóa và loại da để áp dụng những sản phẩm kem chống lão hóa phù hợp, giúp tăng hiệu quả khi sử dụng.

Bao nhiêu tuổi thì dùng kem chống lão hóa?

Ngày nay, không chỉ có những chị em ở độ tuổi trung niên mới bắt đầu lo lắng chăm sóc da lão hóa. Thực tế, độ tuổi cần chăm sóc da lão hóa càng ngày càng giảm đi. Bước qua tuổi 20, làn da của bạn có thể đã xuất hiện những dấu hiệu lão hóa và cần được chăm sóc.
Bên cạnh việc điều chỉnh lối sống sao cho phù hợp và khoa học hơn, mỹ phẩm chống lão hóa cũng là một yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, làm sao để chọn cho mình một sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa phù hợp là một câu hỏi rất nhiều chị em thắc mắc.

Kem chống lão hóa loại nào tốt nhất?

  • Nhiều bạn khi lựa chọn các sản phẩm chống lão hóa luôn tập trung tìm kiếm các sản phẩm chống lão hóa một cách toàn diện. Tuy nhiên, đây không phải là một hướng đi thông minh nhất.
  • Theo nhiều chuyên gia, khi bạn tập trung giải quyết những vấn đề về da cơ bản mà bạn đang mắc phải như nám, mụn, đồi mồi, nhăn,… da của bạn sẽ tăng cường độ chắc khỏe và trẻ hóa lên đến 89%. Vì vậy, thay vì tìm kiếm những sản phẩm chống lão hóa toàn diện, bạn hãy tìm kiếm một sản phẩm nhắm đến vấn đề về da bạn đang gặp phải và tích hợp với khả năng chống lão hóa.
  • Ví dụ nếu da bạn có xu hướng nhờn, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm dành cho da nhờn thay vì chọn kem chống lão hóa. Hoặc nếu muốn trị nám, hãy tìm kiếm sản phẩm có khả năng trị nám chống lão hóa hiệu quả.

Ngoài ra, khi chăm sóc da bằng các sản phẩm chống lão hóa, bạn nên có cái nhìn thực tế hơn thay vì tin vào những lời quảng cáo phóng đại như trẻ hơn 20 tuổi hay nhanh chóng làm giảm tất cả các dấu hiệu lão hóa,… Bạn nên tỉnh táo và nhớ rằng các sản phẩm mỹ phẩm không thể phát huy tác dụng một sớm một chiều. Và chỉ chăm sóc da bằng mỹ phẩm mà không chú ý đến các yếu tố chế độ ăn uống, nghỉ ngơi,… thì da bạn sẽ khó lòng đẹp lên được.

tu khoa

  • kem chống lão hóa loại nào tốt nhất
  • kem dưỡng da chống lão hóa nào tốt webtretho
  • kem dưỡng da chống lão hóa shiseido 2020
  • bao nhiêu tuổi thì nên dùng kem dưỡng da

Bình luận
0

Bình luận